Mật Ong Mang lên Máy Bay Được Không? Những Điều Cần Lưu Ý

Mật ong là một loại đặc sản của vùng tây nguyên – những chai mật ong nguyên chất thơm ngon, sánh mịn mang trong mình những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp bằng phương pháp tự nhiên. Nếu có dịp ghé thăm vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này, bạn đừng quên tìm mua cho mình những chai mật ong nguyên chất nhé.

Đây chắc chắn là món qùa hết sức ý nghĩa và đặc biệt để dành tặng người thân, bạn bè sau mỗi chuyến đi chơi xa. Nhưng có một vấn đề bạn cần thắc mắc và tìm hiểu liệu mật ong có mang lên máy bay được hay không?

Chúng ta đều biết, chất lỏng bị cấm mang lên máy bay, vậy còn mật ong thì sao? Mật ong có bị cấm mang lên máy bay hay không? Hãy cùng Nhà Mật tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Mật ong có được xách tay lên máy bay không?

Khác với những hình thức di chuyển khác, hành lý mang lên máy bay phải tuân thủ những quy định của hãng bay, không phải tất cả đồ dùng cá nhân hành khách có nhu cầu sử dụng đều được phép mang lên máy bay

Khi bạn mua vé máy bay giá rẻ hoặc các vé máy bay trong những ngày bình thường thì việc tìm hiểu các quy định của hãng hàng không là điều vô cùng quan trọng. Những khắc khe trong quy định hành lý ký gửi, và quy định nghiêm ngặt về hành lý xách tay, đặc biệt là hành lý xách tay cần được tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Mật ong là loại chất lỏng sánh đặc, và Theo quy định từ 1/5/2016 thì mật ong không nằm trong danh sách các loại chất lỏng bị cấm mang lên máy bay. Do đó, chúng ta có thể vận chuyển mật ong bằng đường hàng không nội địa. Nhưng với điều kiện phải đóng gói loại hàng hóa này cẩn thận, không làm ảnh hưởng đến những hành khách bên cạnh và không làm ảnh hưởng đến hành lý của các hành khách khác.

Trên các chuyến bay nội địa, mật ong sẽ không bị giới hạn số lượng mang theo. Tuy nhiên các hãng bay lại khuyến khích khách hàng của mình không nên mang mật ong ở hành lý ký gửi. Nguyên nhân là do mật ong thường được đựng trong những chai lọ dễ vỡ chính vì thế khi mang mật ong ở hành lý xách tay sẽ hạn chế phần nào trường hợp lọ mật ong bị rơi vỡ.

Muốn mang mật ong lên máy báy phải làm như thế nào?

Theo quy định hành lý xách tay mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay lên máy bay. Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, lọ có dung tích không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn.

Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng.

Đối với chặng bay nội địa:

+ Mang lên cùng hành lý xách tay: Dung tích mật ong tối đa bạn có thể mang lên máy bay theo hành lý xách tay là 1 lít và phải chia ra những bình chai, lọ thủy tinh có dung tích không quá 100ml và phải đóng kín hoàn toàn

+ Mang Mật ong ở hành lý ký gửi: Nếu bạn muốn mang theo mật ong nhiều hơn dung tích cho phép, bạn hãy cho vào thùng xốp, đóng gói cẩn thận và cho vào hành lý ký gửi nhé

Lưu ý: Bạn nên nhắc những nhân viên hành lý nhẹ tay với những lọ mật ong của mình, điều này là cần thiết để bảo vệ những lọ mật ong của bạn được an toàn đấy

Đối với chặng bay quốc tế:

Với các chặng bay quốc tế hành khách không thể mang mật ông lên máy bay ở hành lý xách tay và chỉ có thể mang ở hành lý ký gửi. Nhưng nếu hành khách mua mật ong tại khu vực cách lý của sân bay sau khi đã làm các thủ tục kiểm tra an ninh sẽ được phép mang lên máy bay ở hành lý xách tay và không bị giới hạn.

Bạn cần lưu ý khi mang mật ong lên máy bay vì đây là dạng hành lý tương đối nhạy cảm khi kiểm tra hải quan cho dù nó không hề đe dọa đến an ninh hay an toàn chuyến bay. Hành khách có nhu cầu mang mật ong lên máy bay cần xác nhận nó có được phép mang lên máy bay của mình hay không. 

Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Bạn cần biết loại chất lỏng nào được phép mang lên máy bay, loại chất lỏng nào được mang lên có điều kiện và loại nào không được mang lên máy bay. Theo quy định của các hàng hàng không, các chất lỏng được quy định như sau:

Chất lỏng cấm mang lên máy bay

Xăng dầu, chất lỏng dễ cháy, xăng dầu hay các chất độc hại là những chất lỏng không được phép mang lên máy bay. Bởi chúng đe dọa đến tính mạng của những hành khách đi trên chuyến bay.

Chất lỏng được mang lên có điều kiện

+ Chất lỏng là hóa mỹ phẩm

Hóa mỹ phẩm, keo xịt tóc, nước xịt khoáng, dầu gội, sữa tắm, gel cạo râu… đều được mang lên máy bay nhưng phải giới hạn dưới 100ml.

+ Chất lỏng là dược phẩm

Nếu chất lỏng là dược phẩm, bạn phải ghi rõ họ tên, tên loại thuốc vào vé hành khách.

+ Chất lỏng là thực phẩm

Chất lỏng là thực phẩm như nước mắm, dầu ăn, mắm tôm, mật ong… là những loại hạn chế mang lên máy bay. Nếu có mang thì phải đóng gói cẩn thận để đảm bảo không gỉ ra ngoài để không ảnh hưởng đến các hành khách khác.

Nếu chất lỏng là sữa hay thức ăn cho trẻ nhỏ thì bắt buộc phải có trẻ nhỏ đi cùng.

Theo đó, mật ong được xếp vào danh sách chất lỏng thực phẩm nên sẽ được phép vận chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên, phải đóng gói thật cẩn thận, tránh tình trạng gỉ, chảy ra ngoài.

Giờ đây bạn có thể yên tâm mang theo mình những chai mật ong chất lượng để về làm quà tặng cho những người thân yêu của mình rồi. Và hãy nhớ đóng gói cẩn thân, đảm bảo không ảnh hưởng đến suốt chặng bay của bạn và những hành khách xung quanh nhé.

Mua mật ong nguyên chất tại đà nẵng

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua mật ong nguyên chất, Nhà Mật sẽ là địa chỉ bán hàng uy tín để bạn cảm nhận được mùi vị nồng nàn của mật hoa cà phê, vị ngọt đầm ấm của từng giọt mật nguyên chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *